Cách nấu hủ tiếu ngon: hủ tiếu nam vang

Cách nấu hủ tiếu
Có thể nói hủ tiếu là món ăn quá đỗi quen thuộc của người miền Nam. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu hủ tiếu và thử xem tay nghề mình như thế nào nhé!
Để làm món Hủ tiếu tôm thịt bạn tốn khá nhiều thời gian nhưng kết quả thì ngoài mong đợi bởi vị ngọt đậm đà của nước dùng, kết hợp với vị ngọt mát của hải sản. Sau đây là cách nấu hủ tiếu đặc biệt này.
Nguyên liệu làm hủ tiếu tôm thịt:
+ 3 bộ xương gà hoặc 1,5kg xương heo
+ 1 củ cải tươi lớn + 1 củ hành tây+ 1/2 chén tôm khô+ 1 con mực khô+ 1kg hủ tiếu tươi+ 500g tôm sú+ 500g thịt nạc lưng+ 500g thịt gà xay
+ 20 trứng cút
+ Một ít củ cải muối bằm nhỏ
+ Hẹ, cần tàu, giá, chanh, ớt, tỏi, hành ta
Cách nấu hủ tiếu nam vang
Cùng học cách nấu hủ tiếu nam vang, một món ăn khá quen thuộc với người dân sài gòn, rất phù hợp với những ngày tiết trời se se như thế này.

Nguyên Liệu:
- 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
- 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
- 450g tôm bạc
- 500kg thịt heo nạc lưng
- 250g gan heo (tuỳ ý).
- 1/2 chén tôm khô
- 1 con khô mực
- dầu ăn, nước mắm
- Tỏi vài tép
- Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, á Đông.
- Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
- 2 củ hành tây
- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ - Giá, hẹ.

Cách nấu hủ tiếu nam vang
Cùng học cách nấu hủ tiếu nam vang, một món ăn khá quen thuộc với người dân sài gòn, rất phù hợp với những ngày tiết trời se se như thế này.
Nguyên Liệu:
- 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
- 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
- 450g tôm bạc
- 500kg thịt heo nạc lưng
- 250g gan heo (tuỳ ý).
- 1/2 chén tôm khô
- 1 con khô mực
- dầu ăn, nước mắm
- Tỏi vài tép
- Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, á Đông.
- Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
- 2 củ hành tây
- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ - Giá, hẹ

Cách nấu hủ tiếu ngon
Hủ tiếu ngon ngọt đậm đà cùng hòa quyện với hương vị đặc biệt của hải sản tạo nên mùi hương rất riêng không kém phần hấp dẫn. Vậy sao bạn không học cách nấu hủ tiếu ngon thật ngon để đãi cả nhà nào.
Món ăn sáng phổ biến ở miền Nam có nước dùng từ xương hầm và tôm khô, ăn kèm với tôm, thịt. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu hủ tiếu ngon cho các bạn tham khảo nhé.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Ẩm thực gia đình ~ hoc lam banh ~ hoc lam kem ~ hoc nau an - ngon mỗi ngày